Sản phẩm đã xem

Sản phẩm đã xem

1800 6205 CSKH (8-18H,T2-CN)

Nguyên nhân và khắc phục điều hòa bị chảy nước ở cục nóng

21-01-2021, 6:49 pm

Điều hòa chảy nước ở cục nóng là một hiện tượng khá phổ biến ở trên các dòng điều hòa khi sử dụng lâu ngày. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này và cách khắc phục ra sao?

1. Lỗi bình thường.

Điều hòa chảy nước ở cục nóng đôi khi được cho là lỗi bình thường vì đây là hiện tượng hơi lạnh trên đường ống dẫn gas làm nước bên ngoài môi trường bị ngưng tụ và nhỏ thành từng giọt nước rơi xuống. Với lỗi này thì nó không quá nghiêm trọng tuy nhiên bạn cũng vẫn nên gọi thợ sửa chữa tới để khắc phục tình trạng này để tránh gây hư tổn các vật dụng bên dưới.

2. Lỗi do ống thoát nước bị vỡ.

Ống thoát nước được kết nối với dàn lạnh của điều hòa giá rẻ và thường đường quấn quanh cùng với đường ống đồng để dẫn ra dàn nóng, đôi khi đường ống thoát nước này kém chất lượng sẽ bị vỡ hay nứt trong quá trình lắp đặt hoặc lâu ngày sử dụng sẽ bị kém chất lượng.

Để chắc chắn rằng có phải do ống thoát nước của điều hòa có phải bị vỡ không thì bạn nên kiểm tra kĩ lại, nếu đường ống bị vỡ thì nên gọi thợ sửa chữa điều hòa tới để thay đường ống khác. Một cách tiết kiệm chi phí hơn là cắt chỗ bị nứt vỡ và gắn lại rồi quấn băng.

3. Do dàn lạnh bị bám bụi.

Lỗi dàn nóng điều hòa chảy nước không chỉ là bị lỗi ở cục nóng mà đôi khi nó còn liên quan tới cả dàn lạnh vì nếu lâu ngày sử dụng không được vệ sinh định thì thì nó sẽ bám khá nhiều bụi bẩn ở bên trọng, thậm chí còn suất hiện cả các nấm mốc.

Việc điều hòa quá bẩn sẽ dẫn đến tình trạng bị tắt máng thoát nước nên nước sẽ bị nhỏ giọt ra bên ngoài, bạn nên kiểm tra máng thoát nước xem có bị tắc nghẽn không bằng cách tháo tấm lưới lọc bụi và dùng nước để xịt rửa, nên phơi ở những nơi có bóng râm rồi lắp lại.

4. Do điều hòa thiếu gas.

Điều hòa bị thiếu gas là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến cho điều hòa bị chảy nước ở cục nóng, nếu máy bị thiếu gas sẽ dẫn đến tình trạng đóng băng ở bên trong dàn lạnh, nó sẽ không đáp ứng đủ nhiệt độ làm đá tan chảy nên nước sẽ bị chảy ra ngoài.

Bạn nên kiểm tra ở dàn lạnh của điều hòa xem có bị đóng băng do hiện tượng thiếu gas hay không, với trường hợp này thì bạn nên gọi thợ sửa chữa vào để được bổ xung thêm gas vào máy lạnh và kiểm tra xem máy có bị lỗi gì không nhé.

5. Lỗi do lắp đặt sai kỹ thuật.

Lỗi này thường khá là hiếm thấy nhưng cũng không phải là không có, nếu tay nghề của người lắp đặt vẫn còn kém kinh nghiệm có thể khiến cho đường ống nước của điều hòa bị gập gẫy hoặc đường ống không có độ dốc xuống dưới nên nước sẽ bị chảy ngược lại vào bên trong.

Bạn nên kiểm tra xem điều hòa nhà bạn đã được lắp đặt chuẩn không nếu có hay cân chỉnh lại, kiểm tra đường ống thoát nước có chảy dốc xuống dưới hay không.

+ Đó là toàn bộ những Nguyên nhân và khắc phục điều hòa bị chảy nước ở cục nóng mà chúng tôi muốn chia sẻ đển cho bạn, hy vọng với những thông tin này sẽ mang đến cho bạn có thêm kinh nghiệm hơn trong việc khắc phục điều hòa chảy nước.

Bài viết khác

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

avatar
Đánh giá:

Sản phẩm đã xem